Xin chào Anh/Chị!

– Hiện nay, Giá bất động sản ngày càng tăng nhất những khu căn hộ ở khu vực phía Tây thành phố Hồ Chí Minh.  Do đó việc mua đi bán lại căn hộ để chốt lời diễn ra rất thường xuyên. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn Anh/Chị một số bước để mua bán chuyện nhượng căn hộ chung cư ở Hồ Chí Minh nói chung và căn hộ celadon city nói riêng.

– Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kiến thức tổng quan về thủ tục chuyển nhượng chung cư. Giúp bạn giải quyết vấn đề chuyển nhượng căn hộ nhanh hơn cho khách hàng. Giúp bạn đẩy nhanh quá trình mua bán, đầu tư căn hộ tại Celadon City nói riêng, căn hộ chung cư ở TP HCM

Nhận Báo Giá chi tiết từ chủ đầu tư Gamuda Land

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư celadon city

– Thủ tục chuyện nhượng chung cư, theo khoản 6 điều 18 thông tư 16/2010/TT – BXD xây dựng quy định:

– Đối với các hộ gia đình, cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng kinh doanh bất động sản mà làm thủ tục chuyển nhượng chung cư lại cho tổ chức, cá nhân khác thì phải tuân thủ những quy định sau.

Vì căn hộ ở celadon city và các căn hộ trên thị trường thường  có thể chia làm 3 loại:

– Căn hộ celadon city đã có sổ hồng: Là sản phẩm đã được nhà nước cấp quyền sở hữu. Những căn hộ này rất dễ dàng mua bán, cầm cố, chuyển nhượng. Đối với khách mua căn hộ rất thích những căn hộ đã có sổ hồng vì sẽ yên tâm về pháp lý.

Ví dụ như: khu Ruby bock A,B đã nhận nhà và đã được chủ đầu tư cấp sổ hồng. Sắp tới Block C,D chủ đầu tư sẽ hoàn thiện việc cấp sổ hồng cho cư dân các block này.

– Căn hộ celadon city đã nhận nhà chưa có sổ hồng: Là căn hộ đang trong quá trình chủ đầu tư xin cấp sổ hồng. Quá trình này tùy thuộc vào hai yếu tố: Chủ đầu tư và cơ quan cấp sổ hồng. Thường thì quá trình sẽ từ 6 tháng đến 1 năm.

Ví dụ như: khu ruby block C,D đã giao nhà và đang trong quá trình hoàn tất thủ tục cấp sổ hồng cho cư dân. Nếu bạn có thắc mắc thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

– Căn hộ celadon city ruby chưa nhận nhà. Là những căn hộ đang xây dựng chưa bàn giao căn hộ cho khách hàng. Những căn hộ này khi mua bán sẽ dùng hợp đồng mua bán thay cho sổ hồng. Khách mua sẽ làm thủ tục công chứng mua bán với chủ nhà. Sau đó, Chủ nhà sẽ làm thủ tục sang tên cho người mua và chủ đầu tư sẽ cập nhập lại chủ sở hữu mới của căn hộ.

Ví dự như: Bạn có thể thấy các căn hộ này rơi vào các block khu emerald celadon dity đang mở bán. Hiện nay, khu Emerald được chủ đầu tư xây dựng, thiết kế cao cấp hơn khu Ruby. Nên khách hàng sau khi ởKhu Ruby đã mua thêm những căn hộ ở khu mới này. Hoặc bán lại căn hộ cũ để mua căn hộ mới.

– Vì Chủ đầu tư Gamuda Land rất uy tín trong lĩnh vực bất động sản. Những căm kết về tiến độ xây dựng, giao nhà, cấp sổ hồng được thực hiện đúng. Do đó, Nếu ban cần mua mới có thể LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI. Chúng tôi luôn cập nhập liên tục về chính sách bán hàng hàng ngày.

– Chi tiết về toàn bộ dự án bạn có thể tham khảo qua căn hộ celadon city hay những thông tin như vật liệu bàn giao nhà và hợp đồng mẫu căn hộ celadon city để hiểu thêm về dự án.

Nhận Báo Giá chi tiết từ chủ đầu tư Gamuda Land

Vậy các thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán chung cư, căn hộ này bao gồm những bước và quy trình như nào?

Các bước của thủ tục mua bán chuyển nhượng

– Đối với căn hộ đã có sổ hồng bạn chỉ việc chuyển nhượng mua bán bình thường như nhà phố.

– Còn đối với căn hộ chưa nhận nhà, hay căn hộ đã nhận nhà chưa có sổ nếu bạn lần đầu làm hay chưa có kinh nghiệm có thể liên hệ với chúng tôi để trợ giúp nhé. Các bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Chủ sở hữu căn hộ chung cư đang muốn bán gửi đơn cho chủ đầu tư xin chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ của mình. Chủ đầu tư Gamuda Land sẽ tiến hành kiểm tra căn hộ của người bán với những tiêu chí như:

Có vấn đề gì về thanh toán như có đang thế chấp hợp đồng mua bán vay vốn ngân hàng không, căn hộ có đang gặp rắc rối gì về tranh chấp, mâu thuẫn hay mập mờ về quyền sở hữu hay không…

Nếu không có vấn đề gì, chủ đầu tư sẽ thông báo cho chủ hộ là căn hộ, căn chung cư đủ điều kiện để bắt đầu làm thủ tục chuyển nhượng chung cư.

– Bước 2: Hai bên phải cùng nhau thực hiện, cách tốt nhất là 2 bên phải thống nhất rõ ràng thời gian địa điểm cụ thể để cùng giải quyết, tránh làm mất thời gian hay công chuyện của nhau.

– Hai bên nên chuẩn bị các giấy tờ cá nhân đây đủ như:

– Chứng minh nhân dân bản gốc < cả người mua và người bán>

– Giấy đăng ký kết hôn nếu có gia đình hoặc giấy xác nhận độc thân. < người bán>

– Hộ khẩu bản gốc < cả người mua và người bán>

– Hợp đồng mua bán căn hộ bản gốc.< người bán>

– Giấy xác nhận đã nhận bàn giao căn hộ < nếu có>

– Vì đôi khi thời gian hoàn thành những giấy tờ trên sẽ tốn thời gian. Nếu bạn là bên bán và xác định là: căn hộ sẽ bán, căn hộ đầu tư thì nên chuẩn bị trước. Có khách mua là bán được ngay!

Vì người xưa đã có câu “thuận mua vừa bán”, nên hai bên lựa nhau để có được kết quả nhanh và tốt đẹp nhất.

Hai bên bán và bên mua cùng nhau ra văn phòng công chứng làm thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Nếu giữa người mua và người bán không có vấn đề gì phát phát sinh thì sau bước này bên mua sẽ chuyển tiền mua căn hộ cho bên bán.

– Bước 3: Bước tiếp theo, một trong 2 bên sẽ ra chi cục thuế lấy bên lai và đóng thuế.

– Bước 4: Lấy biên lai thu thế về, gom lại tất cả các loại giấy tờ đem  công chứng sau đó giao cho chủ căn hộ xác nhận việc chuyển nhượng. Sau khi chủ hộ (cũ) xác nhận chuyển nhượng thì thủ tục chuyển nhượng chung cư coi như hoàn thành.

Những rủi ro pháp lý có thể xảy ra khi mua chung cư

– Ngoài căn hộ chung cư celadon city bạn cũng có thể áp dụng các bước này cho những căn hộ chung cư khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Sau đây là những rủi ro khi bạn mua một căn hộ chung cư có thể gặp phải. Và cách bạn có thể nhận biết những rủi ro trên.

– Tìm hiểu về thủ tục chuyển nhượng chung cư vừa trình bày bên trên thì có vẻ đơn giản. Nhưng sự thật thì có đến 99% người mua nhà gặp phải những vấn đề khó khăn hơn thế gấp trăm lần.

– Để giúp bạn đọc không bị gặp phải những rủi ro không đáng có trong quá trình làm thủ tục chuyển nhượng chung cư, dưới đây là những rủi ro có thể xảy ra:

– Không thể kiểm tra kỹ lưỡng về tính pháp lý của căn hộ

– Hiện nay nhiều khách hàng đi mua nhà chỉ quan tâm đến vị trí, mặt bằng, diện tích, tiện ích sử dụng… mà quên mất rằng tính pháp lý của dự án là khâu quyết định bạn có nên mua căn hộ đó hay không.

– Thời hạn giao nhà thường không rõ ràng

– Khi mua chủ hộ, chủ thầu (người bán) luôn hứa sẽ giao nhà theo đúng thỏa thuận, nhưng số này trên thực tế rất ít. Nếu đứng về góc độ pháp lý thì bên bán sẽ phải bồi thường cho bên mua.

– Nhưng nhiều người đi mua nhà không đọc kỹ hợp đồng, cũng không hiểu rõ về luật kinh doanh bất sản và tiến độ đầu tư, chính vì vậy mà luôn bị chủ thầu, chủ hộ (người bán) “qua mặt”.

Rủi ro đến từ các kẽ hở của hợp đồng

– Thông thường các chủ đầu tư dự án, chủ hộ (người bán) là đơn vị soạn thảo hợp đồng. Bộ phận pháp lý của chủ đầu tư các dự án lớn đều là nơi tập hợp những cá nhân có hiểu biết về pháp lý. Mặc dù như vậy, nhưng không có nghĩa là hợp đồng lúc nào cũng được hoàn thiện hoàn hảo.

– Và đó có thể là lý do dẫn đến kiện tụng, tranh chấp về sau giữa người mua và người bán. Và cũng không loại trừ trường hợp bên bán cố tình tạo các kẽ hở đó để gây rủi ro cho bên mua.

Mua nhầm dự án đang thế chấp ngân hàng

– Đã có rất nhiều trường hợp người mua không nắm được tính pháp lý của dự án, chưa được ngân hàng bảo lãnh hoặc năng lực nhà thầu quá yếu kém dẫn đến tình trạng chậm trễ, trì trệ.

– Và căn cứ theo quy định hiện hành thì những hợp đồng chưa đủ điều kiện tiến hành giao dịch thì sau này sẽ là những hợp đồng vô hiệu. Khi chủ đầu tư không thể hoàn thiện dự án thì người mua chẳng “dễ” mà đòi được tiền đã bỏ ra.

– Để không gặp phải những rủi ro lớn như vậy thì bạn nên nhờ những người có chuyên môn tìm hiểu thật kỹ lưỡng các giấy tờ thủ tục, đặc biệt là chỉ nên chọn những chủ đầu tư dự án có uy tín trên thị trường. Đúng như người xưa có câu “chọn mặt mà gửi vàng”.

Lời khuyên khi chuyển nhượng căn hộ chung cư 

– Trước khi làm thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Cách tốt nhất nên tìm đến những bạn bè hiểu về vấn đề trên hoặc nhờ đến các chuyên gia tư vấn pháp lý am hiểu về pháp lý căn hộ chung cư. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho số HOTLINE của chúng tôi để được hổ trợ nếu bạn đang muốn mua bán căn hộ celadon city tân phú. Để đảm bảo chắc chắn về lợi ích và rủi ro không đáng có về sau. Nếu ban muốn mua mới căn hộ có thể tham khảo căn hộ celadon city emerald của chúng tôi.

Chúc bạn mua bán chuyển nhượng căn hộ thành công!